fbpx

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư
Rate this post

Thường thì các hợp đồng trong thực tế khi mua bán dù đầy đủ về mặt pháp luật nhưng hợp đồng đó vẫn nghiêng về phần quyền lợi của người bán, chính vì thế để tránh rủi ro người mua nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng, nhờ các luật sư tư vấn pháp lý xem qua như thể để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân người mua.Do đặc thù tính chất của việc mua bán chung cư còn đi kèm theo các dịch vụ khác đi kèm nữa. Người mua nhà cần lưu ý những điều sau:

a. Các căn cứ pháp lý
– Ở trong hợp đồng mua bán ngay phần đầu tiên bạn sẽ thấy các căn cứ pháp lý mà 2 bên thông qua để cùng ký kết. Về nguyên tắc đấy là văn bản pháp luật được công bố và thi hành tuy nhiên có thể chưa được công khai nên người mua có thể yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan về những văn bản này.

b. Giá và điều kiện thanh toán
– Với các khu chung cư đã được xây dựng xong toàn bộ thì việc đánh giá xác định giá thì lại không quá khó khăn, bởi chung cư đã hoàn thành người mua có thể dễ dàng nhận biết giá trị của chung cư để đưa ra quyết định. Vậy còn với nhưng chung cư đang xây dựng thì sao? Chắc chắn là sẽ khó đánh giá hơn so với sản phẩm đã hoàn thành, người mua chủ yếu dựa vào các điều khoản cam kết về công trình như mức độ hoàn thiện, ngày bàn giao đặc biệt tiến độ thanh toán phải đi theo gắn liền với tiến độ xây dựng.

c. Quyền và Nghĩa vụ của người mua và bán chung cư
– Bắt buộc trong hợp đồng mua bán thì cần phải có các điều lệ quy định rõ ràng đối với quyền và nghĩa vụ của người mua và người bán. Đặc biệt lưu ý về quyền và nghĩa vụ của bên mua vì đây là điều mà sẽ quyết định lựa chọn có nên mua chung cư hay không. Ngoài quyền sở hữu sổ đỏ căn hộ chung cư thì người mua cũng phải đảm bảo rằng mình có các quyền lợi sau đây: Chỗ để xe và mức phí phải trả. Sử dụng những tiện ích công cộng trong khu chung cư và mức phí phải trả. Được sử dụng các tiện ích khác như internet, điện thoại, truyền hình cáp, điện nước, tất cả đều phải có và mức phí phải trả.

RELATED

Contact Me on Zalo
0936108588
DMCA.com Protection Status