fbpx

Dòng tiền sẽ dịch chuyển về bất động sản năm 2018

Dòng tiền sẽ dịch chuyển về bất động sản năm 2018
Rate this post

Năm 2017, những kênh đầu tư “hot” nhất là tiền kỹ thuật số, chứng khoán và bất động sản. Lợi nhuận tốt, tuy nhiên với những nhà đầu tư non tay thì đó vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Hiện nay, rất nhiều người có một phần tiền dư giả và đang tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời vừa an toàn lại hiệu quả trong 5 – 10 năm tới, để thu về dòng tiền thụ động cho mình. Vậy đâu là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả?

TIỀN ẢO LÀ KÊNH ĐẦU TƯ NÓNG NHẤT NĂM 2018

Ngày 20/01/2018, trong hội thảo đầu tư với chủ đề “Kinh tế 2018: Triển vọng và Cơ hội” với sự tham dự của các Chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản và Kinh tế: Giáo sư Đặng Hùng Võ và Tiến sỹ Vũ Đình Ánh đã đánh giá: “Bước vào năm 2018, bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả nhất”.

Bởi theo ông, nhà đầu tư vừa có được một căn hộ giá trị thực, tăng dần theo thời gian, vừa có thể cho thuê lấy lãi hoặc bán “lướt sóng”. Bài toán ở đây là tìm ra một dự án tốt để tối ưu hóa hiệu suất đầu tư”, ông Vũ Đình Ánh nói.

Đi tìm lời giải, chúng tôi đã phỏng vấn Anh Nguyễn Văn Hòa, CEO & Founder của startup Torin Việt Nam – một khách hàng có ý định đầu tư bất động sản:

Phóng viên (PV): Xin cho biết hiện nay ông đang định đầu tư vào dự án nào?

Mr. Hòa: Hiện tại, trong các dự án bất động sản đang đồng loạt xây dựng ở Hà Nội, Athena Complex Pháp Vân đang được quan tâm nhiều nhất, là dự án nhà ở cán bộ chiến sỹ, bộ công an cùng với những tiện ích đầy đủ và hiện đại. Bản thân tôi đang điều hành một startup, và loại hình căn hộ ở dự án này là kết hợp cả “sống – làm việc – hưởng thụ”. Nó vừa có thể ở, vừa có thể đăng kí kinh doanh và trở thành văn phòng làm việc nên rất phù hợp với tôi.

PV: Ông có tham khảo ý kiến của bạn bè hay các chuyên gia khi đầu tư tại dự án này không?

Mr. Hòa: Tôi có! Ngoài ra, tôi đã tham dự buổi phân tích đầu tư của những chuyên gia, xem Quy hoạch của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, cũng như tham khảo nhiều doanh nghiệp có văn phòng ở khu vực phía Nam.

PV: Xin ông chia sẻ đôi điều về tình hình thị trường bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội mà mình đã tìm hiểu được?

Mr. Hòa: Trong quá trình tìm hiểu, tôi thấy có và vài vấn đề: Thứ nhất, cửa ngõ phía Nam thành phố hiện đang là trung tâm hành chính – giáo dục mới, nên các văn phòng cho thuê hạng A đang có tỷ lệ lấp đầy rất cao (khoảng 85%).

Bên cạnh đó, làn sóng doanh nghiệp start up, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh, khiến cho số lượng doanh nghiệp muốn thuê văn phòng tại khu vực cửa ngõ phía Nam ngày càng tăng cao.

Xu hướng trung tâm thành phố đang dần dịch chuyển về phía Nam, nên cư dân muốn thuê căn hộ để ở trong khu vực này cũng vì thế mà có sự tăng trưởng.

Điều đáng nói thứ 2 là, trong các dự án đồng loạt phát triển tại khu vực này, dự án Athena Complex Pháp Vân có một ưu điểm vượt trội là diện tích phù hợp với nhu cầu hiện giờ: Các công ty startup, doanh nghiệp nhỏ, hay các công ty nước ngoài muốn đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam…

Một khoảng không gian 65,5 – 92 m2 là diện tích rất phù hợp, hầu như không thể tìm thấy ở các dự án khác (cả cũ và mới). Vì thế, nhu cầu mua và thuê ở đây đều rất cao.

Yếu tố cuối cùng chính là việc tăng giá bất động sản trong tương lai. Tôi dự đoán tổng quan thị trường cho thuê vẫn sẽ tiếp tục giữ mức tăng ổn định cho tới năm 2023, khoảng 2%/năm.

PV: Quả là một bức tranh tươi sáng cho các nhà đầu tư bất động sản thị trường phía Nam. Xin ông cho biết chi tiết hơn về những ưu điểm của tòa căn hộ soho tại dự án Athena Complex Pháp Vân?

Mr. Hòa: Tôi thấy đầu tư vào tòa căn hộ soho tại dự án này khá chắc chắn, không sợ rủi ro, giá trị đầu tư tăng nhanh, tính thanh khoản không phải lo nghĩ.

Đặc biệt, vị trí của dự án khá đắc địa vì nằm trên trục đường Ngọc Hồi với 3 mặt giáp đường và một mặt hướng ra công viên Yên Sở.

Đây lại là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc, thuộc trung tâm khu vực phát triển và đang trên đà trở thành trung tâm mới của thành phố.

Hiện nay chủ đầu tư Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 và đơn vị quản lý dự án đang đưa ra những chính sách cực tốt cho các nhà đầu tư.

Có nghĩa là thời điểm này tôi chỉ phải bỏ ra khoảng 150 triệu cho căn hộ 2 phòng ngủ mà đã thu được ngay lợi nhuận là 23%/năm, cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

PV: Ông có thể phân tích kĩ hơn về lợi nhuận nếu đầu tư tại tòa soho của dự án này được không?

Mr. Hòa: Những phương án đầu tư đang được các chuyên gia đưa ra cho dự án bao gồm cho thuê (cá nhân, công ty) và đầu tư “lướt sóng” nhận lợi nhuận tức thì.

Nếu tôi cho thuê, tôi có thể lựa chọn sở hữu căn hộ 2 hoặc 3 phòng ngủ. Đối tượng thuê của cả 2 loại hình này rất đa dạng, tôi có thể cho các công ty thuê với mức giá tốt và lâu dài.

Còn nếu đầu tư “lướt sóng”, khi sở hữu căn hộ Athena Complex Pháp Vân ở giai đoạn đầu của dự án, tôi có thể bán lại với mức giá cao hơn hẳn trong giai đoạn bàn giao nhà.

Điều đặc biệt là với vị trí vàng giữa lòng thủ đô thì giá trị thanh khoản căn hộ chung cư cao cấp Athena Complex Pháp Vân là rất tốt.

RELATED

Contact Me on Zalo
0966657595
DMCA.com Protection Status