fbpx

Đầu tư BĐS Qúy 2/2018: Đâu là phân khúc có thể hái ra tiền?

Đầu tư BĐS Qúy 2/2018: Đâu là phân khúc có thể hái ra tiền?
Rate this post

Trong khi phân khúc chung cư, biệt thự, nhà phố ổn định thì BĐS đặc khu và đất nền các tỉnh vùng ven đang là điểm nóng trên thị trường bất động sản. Đánh giá về thị trường BĐS quý 2/2018, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết nhìn chung, tình hình thị trường BĐS cả nước đều có dấu hiệu ổn định và giao dịch tốt ở mọi loại hình và các phân khúc nhà ở. Số lượng giao dịch đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2017.

Cụ thể, ở phân khúc chung cư quý 1 dự báo sẽ tăng cao hơn quý I về lượng giao dịch. Cụ thể, tại Hà Nội dự kiến trong quý II-2018, các chủ đầu tư tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp. Các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Hoàng Mai, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân..

“Các loại hình nhà ở, sản phẩm căn hộ chung cư, do có sự cố cháy tại chung cư Carina, chắc chắn sẽ gây tâm lý e ngại đối với người mua nhà. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình này và dòng sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường. Hơn nữa, động thái vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng gần đây, ý thức về PCCC của các chủ đầu tư tốt hơn. Chắc chắn sẽ tạo tâm lý tin tưởng hơn cho khách hàng lựa chọn căn hộ chung cư”, ông Đính cho biết.

Ở phân khúc nhà ở chung cư, liền kề, biệt thự, nhà phố, Hà Nội dự kiến trong quý II và quý III/2018 nguồn cung sẽ tăng mạnh do có sự ra mắt của các dự án lớn của các CĐT Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện tại các khu vực: Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm… Lượng cung dự kiến trên 2000 sản phẩm.

Về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, ông Đính cho rằng nhìn chung thị trường vẫn tiếp tục ổn định về lượng giao dịch. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh giữa các dự án condotel. Do tốc độ phát triển mới dòng sản phẩm này rất mạnh. Những dự án do các chủ đầu tư năng lực tốt, uy tín và cam kết mang lại lợi nhuận tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Đánh giá về thị trường BĐS tại các đặc khu kinh tế, chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết năm 2018 thị trường BĐS tại các khu vực được quy hoành thành đặc khu kinh tế như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong sẽ tiếp tục bức phá mạnh mẽ một khu Quốc hội chính thức thông qua trong tháng 10 tới.

Cụ thể, tại Phú Quốc hiện có các thông tin rằng các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Phú Quốc do thị trường BĐS ở Phú Quốc suy giảm. Nhưng theo ông Đính đây chỉ là những lời đồn. Chỉ là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu, làm các nhà đầu tư chững lại một chút dẫn đến việc giao dịch đất nền chững lại. Nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường BĐS tại Phú Quốc vẫn không hề suy giảm.

Đối với đất nền tỉnh lẻ, đặc biệt là các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương… đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư bởi giá đất tại các khu vực này đang còn rẻ trong khi nhu cầu ngày càng lớn.

“Giá đất nền tại các tỉnh lẻ có tăng nhưng tốc độ tăng trưởng ở mức hợp lý, chưa xảy ra tình trạng sốt nóng. Chính vì vậy,nhà đầu tư cần cảnh giác khi đầu tư tránh tình trạng bị cò đất làm giá”, ông Đính khẳng định.

RELATED

Contact Me on Zalo
0936108588
DMCA.com Protection Status